LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ MỘT VIDEO PHÓNG SỰ CƯỚI ẤN TƯỢNG?

Mỗi khi nhớ về thời khắc quan trọng nhất trong đời – đám cưới của bạn, bạn sẽ làm gì? Chắc chắn, ai cũng sẽ nghĩ đến cách đầu tiên đó là xem lại những bộ ảnh, những thước phim hay những kỷ vật quan trọng đã được lưu giữ lại trong ngày cưới. Chẳng có gì tuyệt vời hơn là 5 đến 10, thậm chí 20 năm sau khi nhìn lại, những cái nắm tay ngọt ngào, những cái nhìn trìu mến cũng như những giờ phút thiêng liêng nhất trong ngày ấy được lưu giữ lại một cách trọng vẹn, đủ để khơi gợi lại cho bạn những cảm xúc bồi hồi nhất. Và để có được điều đó, nhiều cô dâu chú rể ở thành phố xinh đẹp Phú Quốc đã chọn cho mình dịch vụ quay phim phóng sự cưới Phú Quốc của chúng tôi. Vậy để thực hiện một video phóng sự cưới thực sự hoàn hảo và ấn tượng nhất cho khách hàng của bạn, cần chú ý những điều gì?

video phóng sự cưới ấn tượng tại Phú Quốc

Video phóng sự cưới – Càng đơn giản càng ấn tượng

Đó là lời khuyên cơ bản nhất và cũng là quan trọng nhất mà tôi muốn nhắn gửi đến các bạn quay phim trong suốt quá trình sản xuất video phóng sự cưới. Đúng như đặc trưng của loại hình phim cưới phóng sự – đó là sự đơn giản – chân thật – gần gũi. Hãy ghi hình thật nhiều những cảnh tự nhiên của Cô Dâu – Chú Rể, nhất là những khoảnh khắc quan trọng:

  • Cô Dâu – Chú Rể nắm tay nhau bước vào lễ đường
  • Ánh mắt đầu tiên khi nhìn thấy nhau trong buổi lễ.
  • Cảnh hai người cùng đi bên nhau sau khi làm lễ.
  • Những khoảnh khắc họ bất chợt nhìn nhau, những cái nắm tay trìu mến trong lúc đón khách.
  • Nụ cười rạng rỡ khi cùng nhau nhảy múa và thưởng thức không khí buổi tiệc.
  • Những vị khách mời nói trước ống kính suy nghĩ, cảm tưởng và gửi lời chúc đến Cô Dâu – Chú Rể.

Hãy tập trung vào những cảnh quay chỉ có một lần trong đời của cặp đôi.

Luôn giữ trong đầu về chủ đề video phóng sự cưới mà bạn đang thực hiện

Luôn ghi nhớ về kịch bản cũng như chủ đề của những gì bạn đang quay, để tập trung vào kịch bản quay phim phóng sự cưới cũng như tránh xa rời những gì bạn đang thực hiện Nếu Cô Dâu – Chú Rể của tôi đều là phi công, vậy là tôi đã xác định bộ phim sẽ đi theo chủ đề hàng không. Tôi chắc chắc phải ghi hình được những cảnh quay có máy bay (đám cưới được tổ chức ở sân bay), gần giữa tiệc đó tôi và mọi người nhìn thấy chiếc máy bay đang bay trên đầu, tôi đã ghi hình được cảnh chiếc máy bay đang bay lên và khi đó mặt trời màu đỏ đang dần lặn xuống phía sau nó. Vậy nên lời khuyên của tôi là “hãy chắc chắn rằng nếu Cô Dâu – Chú Rể đã chọn một chủ đề để tổ chức đám cưới thì chủ đề đó phải có trong phim cưới của bạn”.

kịch bản quay phim cưới hỏi

Lên kế hoạch quay video phóng sự cưới

Bạn có bao giờ nghe về cụm từ này trước đây đối với phim cưới? Lập kế hoạch cho các cảnh quay và quay phim cưới dựa theo kế hoạch của bạn. Tuy nhiên, đối với công việc quay phim cưới không phải lúc nào cũng có thể tuân thủ một lộ trình chính xác, nếu như làm theo các hướng dẫn này thì nó có thể giúp bạn đi đúng hướng.

Phải chắc chắn rằng khi những thời khắc quan trọng diễn ra đều được ghi hình

Như lúc Cô Dâu bắt đầu tiến vào khu vực làm lễ, máy quay phải luôn hướng theo Cô Dâu, âm thanh phải rõ ràng. Trong lần quay đầu tiên của tôi, tôi đặt máy sát dưới lối đi nhằm mục đích tạo góc lạ, lúc Cô Dâu đi ngang qua, khách mời đứng dậy để xem và che mất Cô Dâu. Nhưng cũng còn may, vì tôi có đặt một cái máy quay khác phía sau lối đi chỉ để thu âm thanh được liên tục và cuối cùng là tôi sử dụng cả 2 đoạn phim để tạo ra một hiệu ứng hình ảnh độc đáo. Tôi làm hiệu ứng chuyển động chậm cảnh Cô Dâu được ba dẫn vào lối đi. Bài học cho sự việc này: rõ ràng bạn có thể chuyển sai lầm thành lợi thế trong quá trình thực hiện phim cưới.

Kiểm tra quá trình chỉnh sửa

Làm cho phim cưới trở nên độc đáo, thể hiện cá tính của khách hàng. Cho dù bạn đã quay đến hàng trăm phim cưới rồi, tuy nhiên đối với Cô Dâu – Chú Rể đám cưới của họ là một sự kiện độc nhất. Hãy chỉnh sửa phim cưới cho phù hợp. Nhìn vào màu sắc của trang phục và hoa của phụ dâu để làm chất liệu khi biên tập phim, ví dụ bạn có thể sử dụng màu hoa hay màu trang phục để làm tiêu đề, chạy chữ hoặc phông nền cho phù hợp. Dù cho đám cưới có trang trọng, hay thoải mái, đời thường, theo chủ đề nhất định hay truyền thống, thì hãy chọn tất cả mọi thứ từ phông chữ đến âm nhạc để thể hiện được cá tính, con người của khách hàng trong ngày cưới của họ.
phóng sự cưới Phú Quốc ấn tượng

Các kinh nghiệm khác khi đi quay video phóng sự cưới

Cố gắng xử lý việc quay phim một cách tinh tế bằng việc chọn ở đúng vị trí, đúng thời điểm thích hợp, và trở thành một phần trong tiệc cưới. Lựa chọn trang phục thích hợp và thoải mái khi quay phim là một điều rất quan trọng. Nếu tham gia buổi diễn tập bạn sẽ biết rõ hơn về màu sắc chủ đạo và nên sử dụng trang phục như thế nào. Tùy thuộc vào từng đám cưới mà cách ăn mặc của người quay phim có thể thay đổi, tuy nhiên hãy chú ý tới màu sắc của trang phục. Ví dụ gam màu của đám cưới là Hồng pastel (những màu sắc theo xu hướng nhạt) mà bạn mặc một chiếc váy màu đỏ hay cà vạt sọc thì chắc chắn là không phù hợp. Có thể đối với bạn ăn mặc như vậy thì không có vấn đề gì nhưng chắc chắn nhiều người khác sẽ chú ý tới bạn hoặc cảm thấy khó chịu với bạn. Vì vậy bạn nên lựa chọn trang phục sao cho thể hiện được chuyên nghiệp của một người quay phim cưới, trắng và đen là 2 màu an toàn nhất.

Bài viết này không phải là bài hướng dẫn hay những bí quyết quay phim cưới quá cao siêu, mà là những kinh nghiệm chính Phú Quốc Motion đã tự trải nghiệm và có được có thể truyền cảm hứng cho sự sáng tạo để các bạn là dịch vụ này – có thể quay phim cưới đẹp hơn, đóng góp nhiều hơn và chất lượng hơn cho đám cưới của cô dâu chú rể.

 

 

Xem thêm:

Kinh nghiệm quay phim phóng sự cưới

Quay phim phóng sự cưới theo phong cách kể chuyện

Quay video phóng sự cưới