Những năm gần đây, phim phóng sự trở thành trào lưu “nóng” trong mùa cưới, được các cặp đôi đầu tư rất nhiều thời gian và chi phí để thực hiện. Phim phóng sự cưới ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc và ngọt ngào nhất trong tình yêu, đồng thời là dấu mốc đáng nhớ trên chặng đường đời. Tuy nhiên, quay phim phóng sự cưới vẫn còn là một khái niệm tương đối mới mẻ và chưa quá phổ biến đối với nhiều cặp đôi tại Việt Nam. Chính vì vậy, họ gặp không ít khó khăn bởi những sai lầm trong việc thực hiện, quay phim phóng sự cưới. Cùng Phú Quốc Motion tìm hiểu những sai lầm dễ mắc trong quay phim phóng sự cưới dưới đây nhé.

I. Quay phim phóng sự cưới không cần kịch bản

Đây có thể nói là sai lầm lớn nhất của các cặp đôi khi thực hiện những thước phim phóng sự trong ngày cưới của mình. Để sở hữu một thước phim ý nghĩa, các cặp đôi cần dàn dựng một kịch bản quay phim phóng sự cưới thống nhất, với concept đặc sắc và rõ ràng. Dựa trên kịch bản này, đội ngũ quay phim sẽ phân phối, điều chỉnh các góc quay phù hợp đồng thời dựng phim, cắt ghép, chỉnh sửa theo đúng ý tưởng ban đầu của cô dâu và chú rể.

II. Có thể dùng smartphone để quay phim phóng sự cưới

Hiện nay, có rất nhiều cặp đôi sử dụng chức năng quay video của smartphone để quay phim phóng sự cưới, đồng thời dựng phim bằng các ứng dụng chỉnh sửa clip. Đương nhiên, với nhiều dòng điện thoại hiện đại, bạn có thể quay phim, ghi hình với chất lượng hình ảnh tương đối rõ nét. Tuy nhiên, sự hạn chế trong công cụ quay là một thiếu sót vô cùng lớn. Để thực hiện những thước phim phóng sự cưới chuyên nghiệp, trước hết bộ “cánh” của người quay – dựng phải đầy đủ và hiện đại, đảm bảo tính linh hoạt, đa dạng trong các góc quay.

đơn vị quay phim phóng sự cưới Phú Quốc uy tín

Bên cạnh đó, smartphone sẽ không đạt chuẩn về chất lượng hình ảnh (full HD), khiến cho những thước phim phóng sự cưới thiếu độ chuyên nghiệp và đặc biệt là kém rõ nét hơn rất nhiều so với những sản phẩm video clips, phim phóng sự cưới được thực hiện bằng bộ công cụ chuyên dụng, công nghệ cao.

III. Quay phim phóng sự cưới chỉ đơn thuần là tường thuật đám cưới

Phim phóng sự cưới được hiểu là một bộ phim ngắn, “kể” lại toàn bộ diễn biến trong ngày cưới dưới hình thức một câu chuyện, trong đó cô dâu và chú rể là nhân vật trung tâm. Dựa trên định nghĩa này, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy quay phim phóng sự cưới không chỉ đơn thuần là tường thuật lại những khoảnh khắc, sự kiện chính diễn ra trong đám cưới.

Với những phân cảnh ở mọi góc độ, vô cùng đa dạng và linh hoạt, phim phóng sự cưới “bắt trọn” những khoảnh khắc thiêng liêng nhất của cô dâu và chú rể trong lễ thành hôn. Đồng thời, đây cũng là nơi để cặp đôi nói ra những cảm xúc đan xen của mình trong ngày trọng đại. Không dừng ở đó, ống kính máy quay trong phim phóng sự cưới còn hướng về những đấng sinh thành – cha mẹ, người thân, bạn bè chúc mừng cho hạnh phúc lứa đôi. Người quay sẽ thực hiện “phỏng vấn” họ theo một kịch bản hấp dẫn, bất ngờ nhất có thể.

IV. Nhờ người thân, bạn bè quay phim phóng sự cưới

Không quá lạ lẫm với thực tế rằng rất nhiều cặp đôi, thay vì sử dụng các dịch vụ quay phim, chụp ảnh cưới chuyên nghiệp thì lại nhờ người thân, bạn bè trực tiếp làm “phó nháy” cho ngày cưới của mình. Thông thường, do chi phí tổ chức đám cưới quá lớn nên cô dâu và chú rể vẫn thường sử dụng cách thức này để tiết kiệm hơn.

đơn vị quay sự cưới uy tín
Tuy nhiên, hiện nay tại thành phố Phú Quốc xinh đẹp, có rất nhiều đơn vị sở hữu cho mình những anh thợ quay phim cưới Phú Quốc chuyên nghiệp mà giá cả lại hết sức phải chăng. Có thể dễ dàng đánh giá được rằng những ekip thực hiện quay, chụp tại đám cưới được đào tạo bài bản, chuyên sâu, giàu kinh nghiệm và hết sức năng động. Chưa kể đến sự đa dạng và hiện của bộ công cụ quay – dựng phim, đem đến chất lượng phim hoàn hảo nhất. Những điều này sẽ khó có thể thực hiện được khi bạn nhờ người thân, bạn bè – những người không có quá nhiều kinh nghiệm thực hiện phim phóng sự cưới.

Phú Quốc Motion là một trong những đơn vị bạn có thể đặt niềm tin vào đó. Chúng tôi tin tưởng sẽ đem lại sự hài lòng cho đôi bạn trẻ với thước phim cưới trong veo ý nghĩa nhất.

 

Có thể bạn quan tâm:

Quay phim phóng sự cưới giá rẻ có phải lựa chọn thông minh nhất?

Quay phim dam cuoi – Dịch vụ chuyên nghiệp

https://boongwedding.com/quay-phim-cuoi-hd-gia-re/

 

Nguồn: quayphimphongsucuoi.info