Nếu bạn đang lên kế hoạch tổ chức một đám cưới thật lộng lẫy, lãng mạn và đang không biết bắt đầu từ đâu. Mặc dù biết rằng quay phim cưới hỏi là dẫn dắt một câu chuyện, nhưng câu chuyện đó kết cấu như thế nào thì không phải ai cũng rõ. Đừng quá lo lắng, Phú Quốc Motion ra đời với sứ mệnh mang lại cho đôi bạn những thước phim cưới thật ý nghĩa sẽ giúp bạn làm quen với điều này ngay sau đây.

Trước khi tiến hành quay phim phóng sự cưới kể câu chuyện theo một cách đặc biệt đó, mỗi người quay phim (chụp ảnh) cần tự chuẩn bị cho mình 4 yếu tố sau đây

1. Nhân vật: đâu là những nhân vật trọng tâm trong câu chuyện của bạn. Chắc chắn là Cô Dâu Chú Rể rồi, nhưng còn gì nữa, có thể là Ba Mẹ, Anh Chị Em và gia đình hai bên, cũng như bạn bè, người thân của họ. Thậm chí là vật nuôi, thú cưng của Cô Dâu Chú Rể…

2. Nơi chốn: Bối cảnh mà bạn sẽ tiến hành kể câu chuyện của mình. Nhân vật của bạn đang làm hành động gì trong bối cảnh đó, bối cảnh đó có điều gì đặc biệt (có ý nghĩa như thế nào đối với bộ phim), làm sao để bối cảnh đó trở nên hấp dẫn nhất qua góc nhìn của bạn.

Thợ quay phim cưới chuyên nghiệp Phú Quốc
Tình tiết, cốt truyện: Câu chuyện của bạn sẽ diễn ra như thế nào. Phần lớn Đám Cưới sẽ diễn ra với những trình tự gần giống nhau, sự khác nhau giữa tình tiết và cốt truyện nên được xây dựng từ nhân vật. Cụ thể, có Cô Dâu Chú Rể thì nghiêm nghị nhưng tình cảm, hay cặp đôi khác thì nhí nhảnh, sôi động tạo nên những tình tiết hấp dẫn khác nhau. Điều quan trọng là bạn có nắm bắt được những khoảnh khắc và sự khác biệt đó hay không.

Mục đích: Mục đích của bạn thông qua cách kể chuyện đó là gì? Bạn muốn khi người ta xem đoạn phim cưới đó sẽ có cảm xúc như thế nào và phản ứng ra sao?

Khi trao đổi cùng một số bạn làm nghề quay phim cưới phóng sự, tôi thấy các bạn làm việc không tập trung hay chờ đợi các sự kiện quan trọng diễn ra, và bỏ qua những chi tiết mà bạn cho rằng là chi tiết nhỏ, không đáng quay, hoặc cảnh quay đó đã có rồi. Bạn kết luận rằng “Không có gì để quay!”, đó là bởi vì bạn không chuẩn bị được 4P như tôi đã trình bày ở trên: bạn không có nhân vật, địa điểm thì không như bạn đã hình dung, bạn không có câu chuyện để kể, không có mục đích… Như vậy, bạn mới chỉ làm việc trên tư cách một người quay phim (chụp ảnh) thông thường, chờ cho kết thúc sự kiện để có thể ra về.

Câu hỏi đặt ra ở đây là? Nếu bạn là Chú Rể, bạn có muốn một người quay phim (chụp ảnh) với thái độ thờ ơ như trên trong Đám Cưới của mình không?

Nếu là một thợ quay phim cưới Phú Quốc, mục đích của tôi là: Kể từ ngày tôi quay phim cho Anh Chị này, tôi muốn rằng mỗi khi xem lại đoạn phim của Ngày Cưới, Anh Chị sẽ gợi nhớ về những kỷ niệm tuyệt vời, tìm thấy được niềm vui, sự hạnh phúc… Cũng như nhớ đến nụ cười và gương mặt của tôi với sự hài lòng, chứ không phải là “Đặt bên này quay phim sai lầm quá!” hay những từ như “Cảm thấy thất vọng!” hoặc đại loại như vậy.