Không giống với clip theo kiểu slide show những bức ảnh cưới rồi lồng nhạc thông thường, những clip quay phim cưới phóng sự là những video ngắn, độc đáo mà cô dâu chú rể là nhân vật chính nhưng không cần phải làm diễn viên. Hãy cùng Phú Quốc Motion tìm hiểu về phong cách quay phim cưới độc đáo và mới lạ này nhé!

Đa dạng phong cách quay phim cưới phóng sự cho các cặp đôi lựa chọn

Clip quay phim cưới phóng sự là clip được quay trước lễ cưới (pre -wedding) và trong lễ cưới. Có nhiều kiểu khác nhau như quay phim cưới kiểu hoạt hình, quay phim cưới phóng sự (kể lại hành trình tình yêu), quay phim cưới kiểu phim ngắn (có tình tiết hài hước, giật gân) hoặc thông dụng hơn là kiểu MV (trong đó cô dâu chú rể là diễn viên minh họa cho bài hát hoặc hóa thân làm ca sĩ). Vì nhiều lý do như kinh phí, cảm xúc của diễn viên, sự tập trung của người xem, thời lượng bài hát… một clip quay phim cưới phóng sự thường chỉ có thời lượng dao động từ 3 – 5 phút thay vì hơn 1 tiếng so với kiểu quay phim đám cưới truyền thống.
Quay phim cưới phóng sự ở phú quốc
Để vừa tiết kiệm thời gian, lưu giữ cảm xúc vừa giúp cameraman “chộp” được những khoảnh khăc tự nhiên mà đắt giá nhất, các cặp đôi thường chọn dịch vụ quay phim cưới phóng sự trọn gói: thực hiện cả chụp ảnh cưới phóng sự (làm thành album) và quay phim cưới phóng sự (dựng thành clip). Trong lúc các diễn viên đang tập trung diễn xuất để quay clip, các photographer sẽ “tranh thủ” chụp ảnh.

Phải lên kịch bản quay phim cưới phóng sự và lựa chọn bối cảnh kỹ càng.

Để đảm bảo độ tập trung và tính mạch lạc trong câu chuyện tình yêu của clip quay phim cưới phóng sự, các ê-kip cameraman và cặp đôi cô dâu – chú rể thường phải nghiên cứu “tiểu sử tình yêu” thật kỹ càn. Sau đó, ekip cameraman sẽ lên kịch bản quay phim phóng sự cưới với sự tham khảo ý tưởng câu chuyện của các đôi uyên ương để hoàn thành kịch bản hoàn chỉnh trước khi quay. Tuy nhiên,đôi khi, ý tưởng cũng chợt đến khi ê-kip đến bối cảnh quay phim cưới.

Những bối cảnh đẹp lung linh như các danh lam thắng cảnh, khu resort, khu nhà cổ, quán café ở Phú Quốc thường được lựa chọn để thực hiện clip quay phim cưới phóng sự pre – wedding. Nhiều nhiếp ảnh gia tiết lộ, quay ngoại cảnh ở những địa điểm như thế này sẽ dễ có những khuôn hình đẹp như ý.

quay phim cưới phóng sự tình yêu ở phú quốc

Nhiều clip cũng có xen nội cảnh đám cưới, phòng cưới, nhưng những cảnh nội quay khó hơn và cũng… tốn kém hơn cảnh ngoại vì các tay máy thường phải set-up rất nhiều, đặc biệt là phần ánh sáng (phải sử dụng nhiều đèn daylight, kino, hắt sáng…)

Một số nhóm còn cẩn trọng set-up bối cảnh rất lâu và chuẩn bị sẵn kịch bản phân cảnh (story-board) trước khi quay, phải căn ke ánh sáng phù hợp với bối cảnh, lựa hướng nắng mặt trời và sử dụng những thiết bị hỗ trợ cần thiết để có được những phân cảnh đẹp nhất, làm nên một clip quay phim cưới Phú Quốc hoàn hảo.

Nghề quay phim cưới phóng sự – cần cái “Tài”, cái “Tâm” và cả cái “Tầm”

Một êkip làm dịch vụ quay phim phóng sự cưới có một số khác biệt so với ê-kip quay phim chụp ảnh cưới bình thường, nhất là khâu thiết bị. Đây cũng là phần cần đầu tư kinh phí và “ngốn” nhiều tiền nhất trong chi phí làm một clip phim cưới. Những bất lợi về thời tiết cũng là vấn đề mà nhiều ê-kíp quan tâm, vì quay phim trong mưa, trong sương sẽ làm clip thêm “mùi mẫn”, nhưng ngược lại, họ phải đối mặt với nguy cơ bị hư hỏng thiết bị và ánh sáng tồi.

So với quay clip sự kiện trong đám cưới và chụp ảnh thông thường, thực hiện một clip quay phim cưới phóng sự có cầu kỳ hơn về các tiêu chí kỹ thuật như góc máy, set-up bối cảnh, ánh sáng, số lượng thiết bị…

Kịch bản quay phóng sự cưới Phú Quốc hay
Quan trọng không kém trong việc tạo nên một clip quay phim cưới phóng sự thành công là khâu hậu kỳ. Với những hình ảnh quay được, người biên tập phải cắt dựng thế nào để phù hợp với bản nhạc, sắp xếp các khuôn hình hợp lý, và “khoai” nhất là căn thời gian phù hợp với từng tiết tấu của bản nhạc, chưa kể đến việc phải làm các hiệu ứng phức tạp khá.

Điều quan trọng hơn cả quyết định thành công của một clip quay phim cưới phóng sự là diễn xuất của các “diễn viên chính” và sự phối hợp nhịp nhàng giữa cặp đôi và ekip quay phim để tạo nên một thước phim cưới thật sự ấn tượng, cô đọng mà đầy cảm xúc.

Bạn đã sắn sàng để thực hiện một clip quay phim cưới phóng sự cho đám cưới của mình chưa? Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng đôi bạn!

 

Có thể bạn quan tâm:

Kinh nghiệm quay phim phóng sự cưới

Quay phim phóng sự cưới theo phong cách kể chuyện

Quay video phóng sự cưới