Trong vô vàn những điều cần chuẩn bị cho lễ thành hôn, quay phim cưới như thế nào cũng là một trong những điều làm cô dâu chú rể đau đầu nhất. Nếu đang có ý định quay phim phóng sự cưới Phú Quốc thì xin chúc mừng, bạn đã được giảm bớt đi được phần nào nỗi lo của mình bởi phong cách quay phim này tuy đơn giản nhưng tạo được hiệu ứng vô cùng lớn. Đừng lo lắng, hãy cùng Phú Quốc Motion tìm hiểu và chuẩn bị cho lần quay phim phóng sự cưới đẹp nhất sắp diễn ra trong ngày lễ trọng đại nhất đời mình nhé!

Quay phim cưới tại Phú Quốc

Nếu bạn chưa biết thì phóng sự cưới, là thuật ngữ sử dụng để mô tả phong cách quay phim cưới mang hơi thở của báo chí, được thực hiện dưới bàn tay của các nhiếp ảnh gia. Khác với kiểu quay phim đám cưới truyền thống dạng trần thuật, khi mà clip cưới được quay lại như một chương trình tường thuật trực tiếp, quay phim cưới thiên về phía tự sự và miêu tả, sẽ tái hiện lại một cách sâu sắc và chân thực nhất tất cả những khoảnh khắc trọng đại nhất trong ngày lễ cưới của bạn. Đi cùng những đặc điểm ưu việt đó trong phong cách quay phim của mình, quay phim phóng sự cưới đẹp cũng đòi hỏi một số những điều cơ bản sau mà bạn cần lưu ý:

Càng đơn giản càng hiệu quả

Do không có một kịch bản nào được đưa ra trong ngày cưới, cặp cô dâu chú rể trong ngày lễ không cần ghi nhớ hành động được sắp xếp sẵn như khi thực hiện quay phim đám cưới truyền thống. Họ chỉ cần là chính bản thân mình, vui vẻ và thật hạnh phúc, rạng rỡ. Điều này sẽ khiến lễ cưới của bạn trở nên tự nhiên, giúp cho việc quay phim đám cưới có thể bắt được những khung hình đẹp mắt và đáng nhớ.

Thực hiện theo kế hoạch

Trước khi lễ cưới diễn ra, bạn nên chia sẻ câu chuyện tình yêu và những thông tin cần thiết của cặp đôi mình cho ekip thực hiện quay phim, giúp ekip quay phim có thể tưởng tượng, bao quát vấn đề khi quay phim và xử lý hậu kì phim sau này. Việc thống nhất một bản kế hoạch sơ bộ nhất quyết phải được thực hiện nhưng bạn không cần phải lên kế hoạch một cách quá chi tiết khi quay phim đám cưới bởi không phải lúc nào thực tế cũng diễn ra đúng như bạn dự định, hãy cứ thuận theo thự nhiên.

Quay phim phóng sự cưới Phú Quốc

Thông thường, camera man có thể thêm một vài câu hỏi phỏng vấn về những tình hướng cô dâu chú rể gặp nhau, những thăng trầm trong tình yêu của họ hay việc họ đã cầu hôn nhau như thế nào. Hoặc có những thước phim phóng sự cưới đẹp lại muốn đặc tả phần hậu trường, từ sự vất vả của những người thân trong gia đình khi chuẩn bị đám cưới, cho đến chi tiết hồi hộp của “người trong cuộc”,… Với mỗi cách quay khác nhau, đạo diễn và quay phim sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất về góc quay và ý đồ biên tập để cho ra mắt một sản phẩm hoàn hảo nhất, góp phần tôn vinh thêm ngày trọng đại của các cặp đôi.

Phim phóng sự cưới đẹp phụ thuộc phần lớn vào chất lượng studio

Phục vụ cho nhu cầu quay phim cưới của hàng nghìn các cặp đôi trên địa bàn Phú Quốc, hiện nay đang có vô vàn các đươn vị cung cấp dịch vụ quay phim mở ra với chất lượng và dịch vụ đa dạng. Nhưng không phải đơn vị nào cũng có chất lượng và thái độ dịch vụ cao. Hiểu được tầm quan trọng  của thương hiệu cũng như sự kinh nghiệm nhiều năm trong nghề của các đơn vị quay phim, Phú Quốc Motion luôn đảm bảo cung cấp cho khách hàng dịch vụ quay phim với chất lượng video tốt nhất cùng với các gói dịch vụ đa dạng, phù hợp với khả năng tài chính của mỗi khách hàng.

Xem thêm bài viết tại:

Quay phim cưới giá rẻ Phú Quốc

Nguồn: quayphimphongsucuoi.info