Cách Dùng DJI Spark – Nên Mua DJI Spark Combo ở đâu

Ông trùm trong giới flycam DJI đã vô cùng chiều chuộng những vị khách phổ thông khi cho ra mắt mẫu DJI nhỏ gọn mới. Người chơi có thể mua hoặc thuê DJI Spark combo, bộ thông thường tùy thuộc khả năng kinh tế cũng như mục đích riêng. Dưới đây là bài đánh giá tổng quan, cách dùng cũng như những câu hỏi thường gặp cho người mới.

1. Tổng quan DJI Spark:

DJI spark và mavic Pro:

DJI Spark đặc trưng bởi sự nhẹ gọn hơn rất nhiều so với Mavic Pro – sản phẩm được thiết kế phù hợp cho những người mới sử dụng drone. Điều khiển nâng cao cho phép người dùng điều khiển mọi hoạt động của flycam một cách dễ dàng. DJI spark được thiết lập chế độ TapFly, mang tới khả năng khó vị trí, Spark sẽ dễ dàng bay đến đó. Bên cạnh đó, chế độ QuickShot cũng đáng được chú ý, cho phép người dùng bay dọc theo 4 đường định sẵn trong khi quay video ngắn với chất lượng cao. Ngược lại, Mavic Pro mang trên mình camera cho video 4K( Spark chỉ 1080p), pin trâu hơn và hệ thống truyền sẫn OcuSync phù hợp với những cảnh quay cao, xa.

Điều khiển DJI spark bằng gì?

Với bộ DJI Saprk thông thường sẽ không có bảng điều khiển, tuy nhiên khi thuê hoặc mua DJI Spark combo, người dùng sẽ có thêm remote, kết nối với smartphone thông qua ứng dụng DJI GO 4 quen thuộc. Để kích hoạt Spark, kết nối với điện thoại của bạn và làm theo hướng dẫn trong ứng dụng trên hoặc quét mã QR và dùng camera điện thoại để quét mã trong khoang máy bay.

Loại thẻ tương thích với Spark:

Kingston 16 GB UHS-1 Micro SDHC
Kingston 32 GB UHS-1 Micro SDHC
Kingston 64 GB UHS-1 Micro SDXC

Sandisk 16 GB UHS-1 Micro SDHC
Sandisk 32 GB UHS-1 Micro SDHC
Sandisk 64 GB UHS-1 Micro SDXC

Samsung 16 GB UHS-I Micro SDHC
Samsung 32 GB UHS-I Micro SDHC
Samsung 64 GB UHS-I Micro SDXC

Spark có chống nước không?

Không, người bay cần tránh thời tiết có độ ẩm cao, mưa, tuyết… cũng như tránh đặt, hạ cánh ở vũng nước vì khung máy tương đối thấp.

Cho thuê Flycam Phú Quốc

2. Cách dùng DJI Spark

Camera:

Camera Spark hỗ trợ chế độ ShallowFocus( chế độ chụp ảnh có chiều sâu với tầm nhìn 3D) và Pano, bao gồm cả chế độ Ngang và Dọc. Với Pano dọc: máy sẽ chụp 3 bức ảnh theo chiều dọc sau đó kết hợp chúng lại để lấy được toàn cảnh dọc. Tương tự với Pano ngang, nhưng máy sẽ chụp 9 bức ở nhiều góc độ khác nhau.

Đặc biệt, khi không có thẻ Micro SD, máy sẽ lưu trữ hình ảnh và video trên điện thoại di động ( 1024 x 768 cho hình ảnh và 1280 x 720 cho video).

Tầm nhìn

Spark có thể tự động tránh các chướng ngại vật lên đến 5m phía trước và tốc độ tối đa để có thể phát hiện vật cản là 3m/s. Bên cạnh đó, Spark có chế độ bay thông minh của TapFly submodes, Coordinate and Direction. ở chế độ QuickShot, drone này chụp những bức chuyên nghiệp với Rocket, Dronie, Circle và Helix.

Ngoài ra, Spark cũng được trang bị công cụ điều khiển bằng cử chỉ tân tiến nhất.

Điều khiển:

Kích thước bộ điều khiển từ xa của spark phù hợp với các thiết bị di động có chiều rộng từ 6,5mm đến 8,5mm và dài đến 160mm, không có ốp bọc. Các thiết bị lớn hơn không phù hợp với chân giữ của thiết bị. Tay cầm điều khiển mất khoảng 2 tiếng để sạc đầy và cho thời lượng sử dụng lên đến 2.5 giờ. Để kết nối Spark với điều khiển từ xa, nhấn tổ hợp nút Pause, Fn và C1 cho đến khi bộ điều khiển phát tiếng bíp. trong khi đó, bật nguồn Spark, bấm và giũ nút nguồn cho đến khi có tiếng kêu. Liên kết hoàn tất. Bộ điều khiển từ xa hỗ trọ wifi với dải tần kép 2.4 GHz và 5/8 GHz ở một số khu vực, với kích thước chiều dài 15cm, cao 8cm và dày 6cm, đây thực sự là một thiết bị thuân tiện và phù hợp với những người mới lái drone.

Động cơ của Spark không nằm trên cùng một mặt phẳng, điều này không làm ảnh hưởng tới hiệu suất bởi mỗi động cơ nằm ở gõ 5 độ tối ưu khả năng hoạt động của máy. Mặc dù vậy, khi mua DJI Spark combo cũng cần chú ý bởi nó khá nhỏ gọn, Spark chỉ có thể chịu được tốc độ gió dưới 28km/h.

Chất lượng hình ảnh

Độ phân giải video rơi vào 720p, độ trễ khi truyền video tới thiết bị di động giao động khoảng 200ms, nó còn phù thuộc vào hiệu suất của di động và các tín hiệu gây nhiễu xung quanh.

Bảo mật

Để kiểm tra tên người dùng, mật khẩu của máy bay Wi-fi, bạn có thể tìm chúng trên ngăn chứa pin của máy bay và hộp bên ngoài( có tên người dùng cũng như mật khẩu Wi-fi mặc định). Hoặc cũng có thể tùy chọn cài đặt trong DJI Assistant 2 hoặc DJI GO 4.

Nếu bạn muốn đặt lại , sửa đổi tên người dùng cũng như mật khẩu Wi-fi, hãy giữ pin trong 9s cho đến khi nghe tiếng bíp máy bay 3 lần hay cũng có thể kết nối thiết bị di động với DJI GO 4 và tùy chọn sửa trong cài đặt. Trong một số trường hợp, thiết bị di động sẽ không phát hiện được Wi-fi của Saprk, hãy chắc chắn rằng máy bay không kết hợp với thiết bị nào khác hoặc bộ điều khiển từ xa, lúc này bạn cần tiến hành kích hoạt lại  máy, bấm giữ nút nguồn trong 6 giây cho đến khi nghe tiếng bíp 2 lần.

Pin

Làm sao để sạc đày pin, sạc đầy trong bao lâu… luôn là những câu hỏi thường gặp nhất. Đối với người mua DJI Spark combo, có khá nhiều pin dự phòng để mọi người thay thế, tuy nhiên, với thời gian 10-15p, Spark vẫn luôn cần sạc pin và thay liên tục. Sử dụng cáp USB đi kèm để sạc, trong quá trình này không tháo pin khỏi thân máy. Nếu muốn sạc 3 pin cùng lúc, tháo pin khỏi thân máy, sử dụng Charging Hub. Nhiều người mua DJI Spark com bo về và pin không hoạt động ngay cả khi nhất nút nguồn, bạn cần sạc đầy pin trước bởi có thể chúng đang trong quá trình ngủ đông. Mất khoảng 80p để sạc đầy khi sử dụng USB thông thường, khi dùng HUB sạc, mất khoảng 52p, 55p cho 2 pin và khoảng 85p cho 3 pin 1 lúc.

Pin của Spark cũng tuân theo nguyên lí cơ bản, nên sạc đầy pin Park ít nhất 3 tháng 1 lần. Để pin vào chế độ ngủ đông, sử dụng pin dưới 10% và sau 6 tiếng nó sẽ ở vào chế độ ngủ đông, khi pin cạn oàn toàn, chỉ cần mấy 10p, nó sẽ vào chế độ Ngủ đông luôn.

Phím chức năng

  • Bật và tắt ơin: Nhấn nút nguồn lần thứ 1, sau đó ấn giữ để bật hoặc tắt.
  • Kiểm tra pin: Nhấn giữ nút nguồn để kiểm tra mức pin hiện tại.
  • Kết nối với bộ điều khiển từ xa: Nhẫn giũ nguồn, các chỉ báo máy bay sẽ nhấp nháy màu đỏ cho thấy chúng đã liên kết với nhau.

Cập nhật Firmware

Bạn không thể vừa sử dụng các ứng dụng khác trong khi firmware đang cập nhật, nếu có các tác vụ khác, máy sẽ báo lỗi và sẽ cần phải tải lại firmware cũng như cập nhật lại. Trước khi quá trình cập nhật hoàn tất, Spark sẽ cần khởi động lại, chính vì thế, DJI GO 4 sẽ nhắc nhở về kết nối wifi nhằm đảm bảo cập nhật thành công. Trong quá trình cập nhật, ưu tiên mức pin của cả máy bay cũng như bộ điều khiển trên 50%, tránh tình trạng pin yếu khiến cập nhật thất bại. Những yếu tố dẫn đến cập nhật fail:

  • Pin quá thấp (đảm bảo cao hơn 50%)
  • Tắt một trong 2 thiết bị khi đang cập nhật.
  • Không có kết nối internet trong quá trình tải phần mềm
  • Phiên bản phần mềm điều khiển máy bay và điều khiển từ xa không thống nhất.

3. Thuê DJI Spark combo ở đâu?

Nếu bạn muốn trải nghiệm DJI Spark Combo, hãy đến với dịch vụ cho thuê Flycam Phú Quốc của chúng tôi, Phú Quốc Motion cam kết trang thiết bị luôn hiện đại, tân trang để đảm bảo cho chuyến bay của quý khách hàng được trải nghiệm tốt nhất.

Ngoài ra, có bạn cần mua combo thì Flycam24h cung cấp các sản phẩm chính hãng 100%, nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài. Ngoài ra, Flycam24h còn: Bán Mavic pro, bán phantom 4 pro và bán DJI Spark combo chính hãng.