Khi nhớ về đám cưới của mình các bạn sẽ nhớ đến điều gì? Những khoảnh khắc cùng nhau chuẩn bị đám cưới, những quang cảnh của ngày cưới, gương mặt của bố mẹ và bạn bè hai bên, hay những nụ cười và những giọt nước mắt lăn dài,… Tất cả những điều này mà được lưu giữ lại sẽ càng đặc biệt và lãng mạn phải không? Bởi vậy chúng tôi đã phát triển dịch vụ quay phim phóng sự cưới Phú Quốc để giúp bạn lưu giữ lại một cách chân thật nhất toàn bộ những hình ảnh tuyệt vời đó. Nhưng để có một clip phóng sự cưới trọn vẹn cảm xúc thì bạn phải chuẩn bị kĩ càng. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm quay phim phóng sự cưới để có những thước phim phóng sự cưới chân thật và vẫn tuyệt đẹp.

1. Lên kế hoạch quay phim phóng sự cưới

Đầu tiên hai bạn cần lên kịch bản cho clip phóng sự cưới. Tuy không yêu cầu cao về kịch bản như phim cưới dạng MV âm nhạc và dạng cốt truyện nhưng bạn vẫn cần cần tóm lược lại những cảnh quan trọng trong clip để đội quay phim nắm được. Một số cảnh quay bạn có thể lưu ý là: cảnh chuẩn bị trang phục, cô dâu đợi chú rể, cảnh đón dâu, cảnh bố mẹ níu giữ con gái sắp về nhà chồng, cảnh trao nhẫn, trao nhau những nụ hôn, cảnh chúc phúc từ gia đình và bạn bè hai bên, … Khi đã hai bạn đã tự thống nhất được kịch bản quay thì cần gặp bên đội quay phim để trao đổi và nhận tư vấn từ họ. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn thêm cả chụp ảnh phóng sự cưới để lưu giữ lại những hình ảnh trong buổi lễ của mình.

dịch vụ quay phim phóng sự cưới phú quốc đẹp

Tùy thuộc vào ý tưởng của bạn mà có thể chọn địa điểm quay cho phù hợp. Nếu tổ chức đám cưới ngoài trời thì clip quay phim phóng sự cưới sẽ đẹp về mặt hình hình hơn. Một số địa điểm tổ chức đám cưới ngoài trời ở Hà Nội bạn có thể chọn như nhà hàng công viên nhỏ, Soft Water, Star Palace, Sumvilla, Khách sạn Daewoo, … Đây đều là những nơi nổi tiếng với không gian ngoài trời đẹp được nhiều người lựa chọn. Tiệc cưới ngoài trời thì nên tổ chức vào ban ngày sẽ tận dụng được ánh sáng thiên nhiên, không gian thoáng đãng và cảnh vật hết sức chân thực. Điều này sẽ giúp clip phóng sự cưới của bạn rực rỡ và ấn tượng hơn.

Nếu nhà bạn có một khoảng không gian đủ rộng thì sao bạn có thể tổ chức đám cưới ngay tại nhà? Chắc chắn bạn đã tiết kiệm được một khoản tiền lớn để thuê địa điểm. Đặc biệt hơn, bạn có thể chủ động với những tình huống bột phát trong quá trình tiến hành tổ chức bữa tiệc.

2. Chuẩn bị trước ngày cưới

Trước ngày quay phim, bạn hãy sắp xếp để gặp đội quay phim của bạn để trao đổi lại thông tin. Đội quay phim nắm rõ và đầy đủ thông tin về lễ cưới của bạn sẽ có lợi cho việc quay phim sau này. Một số thông tin mà đội quay phim cần nắm như: nơi tổ chức đám cưới, phong cách đám cưới, cách trang trí không gian, kịch bản clip cưới,…

Nếu bạn có một buổi diễn tập về đám cưới thì hãy mời đội quay phim đến. Đây là thời gian tốt để đội quay phim có cơ hội để xác định vị trí máy quay, cách đặt máy quay để có góc máy tốt nhất, biết được trình tự buổi lễ, vị trí của khách mời, âm thanh ánh sáng,.. để chuẩn bị cho clip một cách tốt nhất. Hãy tỏ ra thoải mái và thân thiện với đội ngũ quay phim, vì nó sẽ ảnh hưởng đến sự nhiệt tình và tận tâm của đội ngũ đấy 🙂

Còn nếu bạn không có buổi diễn tập thì cũng đừng lo lắng quá. Hãy trao đổi hết những thông tin trên cho đội quay phim, vì đội quay phim là những người có kinh nghiệm trong việc quay clip nên việc này cũng không quá khó khăn gì.

3. Trong ngày cưới thì làm gì?

Nếu trong giai đoạn chuẩn bị bạn làm tốt thì đến ngày trọng đại này công việc sẽ rất nhẹ nhàng. Trước khi bắt đầu buổi lễ, hay ngồi thảo luận lại với thợ ảnh những chi tiết sẽ lên hình, những nhấn nhá mà bạn muốn đội quay phim bắt được,…

dịch vụ quay phim phóng sự cưới Phú Quốc uy tín

Khi vào buổi lễ bạn phải thật tự nhiên, đừng quan tâm hay lo lắng lên hình sẽ không đẹp. Và điều quan trọng nhất là phải thật tươi vì hôm nay là ngày trọng đại của bạn mà.

3. Sau ngày cưới

Bây giờ thì bạn chỉ cần đợi sản phẩm từ đội quay phim thôi. Tất nhiên trước khi có sản phẩm hoàn thiện sẽ có những bản xem trước được gửi để bạn xem qua xem cần chỉnh sửa gì không. Hãy xem clip thật kĩ và mô tả lại những gì cần sửa với bên dịch vụ. Chú ý những gì muốn sửa thì hãy nói chuyện trực tiếp với bạn sửa clip của mình, đừng gửi mail hay mô tả thông qua một người khác, nếu bạn sửa clip không hiểu đủ ý lại mất công sửa đi sửa lại nhiều lần.

Để có được clip quay phim phóng sự cưới đẹp không phải là dễ nhưng nếu nắm rõ kinh nghiệm quay phim phóng sự cưới của những người đi trước và có một đội ngũ quay phim chuyên nghiệp thì không có gì phải lo lắng cả, hãy cứ thật tự nhiên là cặp cô dâu – chú rể hạnh phúc thôi. Phú Quốc Motion luôn tự hào đồng hành cùng đôi bạn trong ngày lễ đặc biệt quan trọng này!

 

 

Xem thêm:

https://boongwedding.com/quay-phim-phong-su-cuoi/

Nguồn: quayphimphongsucuoi.info