GỢI Ý 4 KỊCH BẢN QUAY PHIM PHÓNG SỰ CƯỚI ẤN TƯỢNG CHO NGÀY VUI CỦA BẠN

Đám cưới là một trong những bước ngoặt của đời người mà ai cũng muốn lưu lại những khoảnh khắc ấn tượng nhất, bằng những bức ảnh thật độc đáo, những video clip thật ấn tượng, tinh xảo, kỳ công. Đó là một cách lưu giữ kỷ niệm, để khi xem lại có thể gợi lên những cảm xúc đáng nhớ, bồi hồi. Rất nhiều bạn trẻ tìm đến dịch vụ quay phim cưới Phú Quốc như một giải pháp để lưu lại những phút giây tuyêt vời đó. Tuy nhiên, không phải ai cũng lựa chọn được những kịch bản quay phim phóng sự cưới độc đáo và khác biệt để làm nên video cưới của mình. Hôm nay, Phú Quốc Motion sẽ gợi ý cho bạn 4 kịch bản quay phim phóng sự cưới đơn giản và độc đáo nhất để bạn có thể thực hiện video đám cưới của mình một cách hoàn hảo.

kịch bản quay phim phóng sự cưới

1. Kịch bản quay phim phóng sự cưới kiểu phim tự sự

Đây là dạng kịch bản quay phim phóng sự cưới đơn giản và dễ làm nhất, phổ biến nhất mà bất kỳ một đám cưới nào cũng có thể áp dụng. Những video đám cưới kiểu này, bạn có thể hiểu là sự rút ngắn của một bộ phim đám cưới truyền thống. Thay vì ghi lại tất cả những gì diễn ra trong đám cưới, ta chỉ lựa chọn và tái hiện lại diễm biến của đám cưới trong những sự việc chính, với những phân cảnh “vàng”, những góc máy đắt giá… Đảm bảo người xem có thể nắm được hết tiến trình của buổi lễ mà không cảm thấy thiếu hay bị gián đoạn.

Lên kịch bản quay phim phóng sự cưới cho loại hình phim cưới này khá dễ, bạn chỉ cần xây dựng khung tiến trình của buổi lễ. Sau đó, bàn bạc với cameraman lựa chọn những cảnh cần phải có: khâu chuẩn bị trước lễ cưới, trang điểm cô dâu, trang trí àn tiệc, tiến vào lễ đường, đón dâu… Sau đó, lựa chọn những góc máy đẹp mà bạn muốn được xuất hiện trong clip. Thế là xong, còn lại, việc ghi hình và dựng phim cứ để ekip làm phim lo liệu hết. Thật dễ dàng phải không?

2. Kịch bản quay phim phóng sự cưới dạng phim ngoại cảnh

Kiểu kịch bản quay phim phóng sự cưới này có phần phức tạp và kỳ công hơn so với loại kịch bản quay phim phóng sự cưới tự sự một chút. Bạn cần phải lựa chọn kỹ càng địa điểm tổ chức đám cưới ngoại cảnh, khung cảnh bổ trợ để có các cảnh quay phụ, bố trí hợp lý cả về màu sắc, cây cỏ, ánh sáng, tương phản, lựa chọn thời gian tổ chức đám cưới, tính đến các điều kiện tự nhiên… thì mới đảm bảo được chất lượn của cảnh quay cũng như cho ra những video clip hoàn hảo nhất.

kịch bản quay phim cưới ngoại cảnh

Kịch bản quay phim phóng sự cưới kiểu ngoại cảnh phải chuẩn bị rất kỳ công, tuy nhiên lại mang đến những thước phim cực kỳ độc đáo và ấn tượng cho bạn. Sự rạng rỡ, hạnh phúc của đôi bạn trẻ nổi bật giữa tròi và đất, hòa quyện cùng thiên nhiên, rặng cây xanh, bãi cát trắng, nước biển trong cùng không khí trong lành sẽ giúp video phóng sự cưới của bạn cực kỳ lãng mạn và ấn tượng với người xem.

3. Kịch bản quay phim phóng sự cưới dạng điện ảnh có cốt truyện

Bạn có phải là một người yêu thích điện ảnh? Hai bạn có khả năng diễn xuất, một chút thôi cũng được? Nếu có, thì đây đúng là loại kịch bản quay phim  phóng sự cưới phù hợp với hai bạn rồi đấy.

Kịch bản quay phim cưới phóng sự dạng điện ảnh cốt truyện là loại kịch bản bạn sẽ xây dựng hẳn một bộ phim của hai người. Đó có thể là một ộ phim kể về câu chuyện tình yêu của hai bạn, gặp gỡ ra sao, yêu nhau thế nào; hoặc cũng có thể lấy cốt truyện là những gì hai bạn sẽ làm cùng nhau trong khoảng thời gian sau này… Với loại kịch bản quay phim phóng sự cưới này bạn có thể lấy kiểu hài hước, cảm động,… tùy bạn muốn. Thật không còn gì tuyệt vời bằng hai bạn thỏa sức sáng tạo cũng như diễn xuất, tự xây dựng một bộ phim cưới cho riêng mình đúng không nào?

kịch bản quay phim phóng sự cưới

Việc cùng nhau trở thành nhân vật chính trong một bộ phim với những tình tiết mà cả hai bạn cùng yêu thích thật không gì có thể diễn tả được.

4. Kịch bản quay phim phóng sự cưới dạng video ca nhạc

Đối với việc xây dựng kịch bản quay phim phóng sự cưới ngắn dạng MV ca nhạc này, tương tự như xây dựng kịch bản quay phim phóng sự cưới dạng có cốt truyện, chỉ khác là hai bạn sẽ thu âm mà lồng chính những ca khúc mà cô dâu chú rể thể hiện vào MV. Giống như một MV ca nhạc chuyên nghiệp của các ca sĩ, MV cưới cũng cần có một kịch bản được chuẩn bị công phu, chi tiết và chuyên nghiệp. Kịch bản đó không cần nhất thiết phải quá cầu kỳ hoặc dài dòng, chỉ cần nội dung cô đọng, ý nghĩa và có liên quan mật thiết đến cô dâu, chú rể.

Kịch bản quay phim phóng sự cưới dạng này rất thú vị, hai bạn có thể thu âm một ca khúc tự sáng tác, sau đó tự xây dựng nội dung cho MV cưới của mình. Sẽ chẳng còn gì tuyệt vời bằng việc bạn chia sẻ MV ca nhạc này của chính hai bạn cho bạn bè, người thân hay phát nó trong lễ cưới của mình, đúng không nào?

Kịch bản quay phim cưới Phú Quốc ấn tượng
Khi bước vào hôn nhân, cuộc sống chung sẽ có nhiều thay đổi cũng như hai bạn sẽ bận rộn hơn, rồi từ đó sẽ khó có được cơ hội để quay một đoạn phim kỷ niệm của riêng hai người, nên có thể nói đoạn phim phóng sự cưới sẽ giúp lưu lại thật nhiều khoảnh khắc đáng nhớ. Hãy để nó như một “minh chứng sống” cho một tình yêu đẹp và theo bạn đến hết suốt cuộc đời. Chúc bạn lựa chọn được một kịch bản quay phim phóng sự cưới độc đáo để thực hiện trọn vẹn những thước phim của cuộc đời mình.

 

 

Xem thêm:

https://boongwedding.com/quay-phim-phong-su-cuoi/

Kinh nghiệm quay phim phóng sự cưới

Quay phim phóng sự cưới theo phong cách kể chuyện

Quay video phóng sự cưới

Nguồn: quayphimphongsucuoi.info