CHỤP ẢNH PHÓNG SỰ CƯỚI LÀ GÌ? SỰ KHÁC NHAU CƠ BẢN GIỮA CHỤP HÌNH TRUYỀN THỐNG VÀ CHỤP ẢNH PHÓNG SỰ CƯỚI

Khoa học công nghệ ngày càng phát triển, những xu thế mới luôn được cập nhật và mang lại nhiều bước đột phá trong tất cả các lĩnh vực. Và chụp ảnh cưới cũng là một lĩnh vực không ngoại trừ những xu thế mới. Hiện nay có rất nhiều phong cách chụp ảnh cưới khác nhau để các cặp đôi lựa chọn, mà nổi bật trong đó là hai xu thế chính: chụp ảnh cưới phong cách truyền thống và chụp ảnh phóng sự cưới. Vậy, chụp ảnh phóng sự cưới là gì? Phong cách này có gì khác biệt so với phong cách chụp hình cưới truyền thống? Hãy cùng Phú Quốc Motion tìm hiểu nhé!

Chụp ảnh cưới phong cách truyền thống

Có lẽ không phải nói quá nhiều về phong cách chụp ảnh cưới này nữa, đây là phong cách chụp hình truyền thống quen thuộc từ trước đến nay. Đặc điểm nổi bật của phong cách chụp hình này chính là sự sắp xếp hoàn hảo, trật tự bố cục đầy đủ, lấy vị trí chính giữa bức ảnh làm vị trí tập trung.

Những bức ảnh cưới được chụp theo phong cách này phải thực sự hoàn chỉnh về bố cục, hay không muốn nói là có những khuôn khổ nhất định: hình cưới phải chụp chính diện sân khấu, có những cảnh này, người này, chụp theo góc này, bố cục như thế này… Chính vì những khuôn mẫu có trước mà những bức ảnh cưới chụp theo phong cách truyền thống thường rất trang trọng, nhưng càng ngày càng ít được ưa chuộng vì không có sự mới mẻ, đột phá, tự nhiên.

Chụp ảnh phóng sự cưới Phú Quốc

Hiện nay, không chỉ với chụp ảnh phóng sự cưới, nhiều đôi bạn trẻ luôn kiếm tìm những làm gió mới, xu thế mới để tạo ra những thước phim cưới ấn tượng và độc đáo cho riêng mình. Và quay phim phóng sự cưới là một trong những phong cách quay phim không thể nào hoàn hảo hơn dành cho những cặp đôi với xu hướng chắt lọc những khoảnh khắc trọng đại một cách chân thực và đặc sắc nhất.

Sự khác biệt của phong cách chụp ảnh phóng sự cưới là gì?

Điểm khác biệt lớn nhất của phong cách chụp ảnh phóng sự cưới so với phong cách chụp ảnh truyền thống chính là sự ngẫu hứng, sự tự nhiên, mới lạ trong từng góc máy. Thay vì chụp lại một loạt những khung cảnh quen thuộc của những sự việc diễn ra trong mỗi đám cưới, thợ chụp ảnh phóng sự cưới tập trung vào những khoảnh khắc đắt giá và cảm xúc nhất, mà không bị bó buộc theo một khuôn khổ nào cả.

Chính sự ngẫu hứng cũng như chất mới lạ trong phong cách chụp ảnh phóng sự cưới này đòi hỏi photographer trong đám cưới của bạn phải thực sự tài hoa, có tay nghề, có nhiều kinh nghiệm để bắt được những khoảnh khắc vàng thực sự quý giá và ghi lại. Thêm vào đó, người chụp ảnh cũng phải có cái tâm, có sự tinh tế, sáng tạo, con mắt nghệ thuật để bắt được cảm xúc của nhân vật một cách tự nhiên và chân thực, làm nên cái “hồn” của bức ảnh phóng sự cưới.

Chụp ảnh phóng sự cưới là gì

Nên chọn phong cách chụp ảnh cưới nào cho đám cưới của mình?

Mỗi phong cách chụp ảnh cưới đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, tùy bạn lựa chọn và tìm phong cách nào mình cảm thấy phù hợp. Có một yếu tố rất quan trọng mà các cặp đôi cũng rất cân nhắc khi lựa chọn dịch vụ chụp ảnh cưới, đó là chi phí cho một bộ ảnh. Chụp ảnh cưới phong cách truyền thống có giá rẻ hơn, còn chụp ảnh phóng sự cưới có mức giá đắt hơn một chút. Vậy làm sao để lựa chọn một phong cách hợp nhất với điều kiện và mong muốn của hai bạn?

Khi nào nên chụp ảnh cưới truyền thống?

  •  Khi bạn muốn tiết kiệm chi phí, vì giá của nó chỉ khoảng 1 triệu rưỡi trở xuống.
  •  Khi bạn muốn chụp các điểm chính của sự kiện hoặc chụp những kiểu mang tính “điểm danh”.
  • Khi bạn quan tâm đến bố cục của hình ảnh tất cả phải rõ ràng, sắc nét và tự nhiên.
  •  Khi bạn không cần in ảnh thành album ảnh photobook mà chỉ cần rửa ảnh ra thành những tấm bình thường.

Lý do nên chọn chụp ảnh phóng sự cưới là gì?

  • Khi bạn muốn đầu tư một album ảnh cưới thật ấn tượng và độc đáo, để chia sẻ với bạn bè người thân và lưu giữ kỷ niệm
  • Khi bạn đề cao tính khoảnh khắc, cảm xúc hơn là điểm danh những người có mặt trong hình.
  • Khi tiệc cưới có ít người  (khoảng 100 – 150 người trở xuống).

 

phóng sự cưới phú quốc

Khi nào nên chọn cả hai phong cách chụp hình?

  • Bạn vừa muốn làm hài lòng những phụ huynh khó tính muốn có bức ảnh truyền thống, lại vừa muốn lưu lại những hình ảnh nghệ thuật cho chính mình.
  • Tiệc cưới có hơn 200 khách. Vì những tiệc đông khách thường chụp điểm danh hơn, nếu muốn có thêm ảnh nghệ thuật thì phải thuê thêm thợ chụp hình.
  • Lường trước những rủi ro của cả hai phong cách

Nếu muốn chụp ảnh phóng sự cưới, cần lưu ý điều gì?

Để chụp hình theo phong cách này, những bức ảnh sẽ cần hội tụ rất nhiều yếu tố: kỹ thuật, khung cảnh, cảm xúc, thời điểm, góc máy, hậu kỳ… Nhất là cái Tài và cái Tâm của người thợ chụp ảnh. Chính vì thế, hãy chắc chắn rằng mình đã tìm được một địa chỉ chụp ảnh phóng sự cưới uy tín, chuyên nghiệp, với những photographer nhiều kinh nghiệm, tài hoa, trang thiết bị hiện đại… Để có thể đảm bảo một bộ ảnh cưới hoàn hảo nhất cho mình, bạn nhé.

Đặc biệt, Phú Quốc Motion luôn đảm bảo có cho mình đội ngũ thợ chụp ảnh cưới Phú Quốc chuyên nghiệp, nhiệt huyết, lăn xả hết mình để mang tới sự hài lòng cao nhất cho cặp đôi cô dâu chú rể trong ngày lễ trọng đại này.

Đám cưới chỉ diễn ra một lần trong đời, và cũng là khoảnh khắc thiêng liêng, quý giá với những cảm xúc chỉ có thể đến một lần mà không bao giờ quay trở lại. Bạn đã sẵn sàng để thực hiện ngay một bộ ảnh phóng sự hoàn hảo chưa? Liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ nhé.