BÍ QUYẾT GIÚP QUAY PHIM PHÓNG SỰ CƯỚI TUYỆT VỜI NHẤT CHO BẠN

Trong dịch vụ quay phim cưới Phú Quốc, có rất nhiều yếu tố quyết định đến sự thành công của một clip phim cưới phóng sự. Ngoài những yếu tố quan trọng như những cảnh quay ngẫu hứng, chất xúc cảm, chất tự nhiên trong từng cảnh quay; những yếu tố về kỹ thuật quay… thì một vài yếu tố nhỏ như ánh sáng, khung cảnh cũng là những mảnh ghép giúp hoàn thiện môt clip phim phóng sự cưới hoàn hảo nhất. Và dưới đây là những bí quyết quay phim cưới tuyệt vời và hoàn hảo nhất mà Phú Quốc Motion sẽ bật mí cho bạn ngay nhé.

1. Ánh sáng hiệu quả cho quay phim phóng sự cưới

Khung cảnh và địa điểm tổ chức đám cưới với những điều kiện ánh sáng và khung cảnh khác nhau sẽ ảnh hưởng khá lớn đến những cảnh quay trong clip phim đám cưới của bạn. Hãy bàn bạc trước với cameraman của bạn để có những tính toán về ánh sáng, hiệu ứng phù hợp nhất với từng địa điểm tổ chức đám cưới của bạn.

Đám cưới tổ chức trong nhà 

Phim phóng sự cưới của bạn sẽ được quay lại một cách đẹp hơn, hoàn hảo hơn nếu đám cưới trong nhà của bạn được bật ở mức vừa phải, phù hợp với độ bắt sáng của clip phim phóng sự cưới. Nếu không gian hơi tối và ánh sáng hạn chế của khung cảnh đám cưới, người quay phim sẽ có phương án sử dụng đèn chiếu, xử lý khuyếch tán ánh sáng để hỗ trợ mang lại hiệu ứng tốt nhất trong những thước phim đám cưới của bạn.

Người quay phim sẽ có những phương pháp sử dụng ánh sáng như thế nào để tán đều độ sáng và tránh sự chói mắt trong clip. Bên cạnh đó, trong những khoảnh khắc truyền thống đặc biệt cần ghi lại như trao nhẫn, cắt bánh, tun hoa…ánh sáng của những cảnh quay trong clip cần được hỗ trợ để tươi tắn và rõ ràng, rực rỡ.

Bí quyết quay phim cưới đẹp ở Phú Quốc

Đám cưới tổ chức ngoài trời

Vì đặc điểm của đám cưới tổ chức ngoài trời là ánh sáng và khung cảnh tự nhiên, chính vì thế người quay phim cưới phóng sự sẽ không kiểm soát cũng như điều chỉnh được ánh sáng một cách chủ động. Cần lưu ý rằng những cảnh quay sẽ đẹp và rõ nét hơn nếu như không vướng quá nhiều ánh nắng trực tiếp, vì những màu sắc nổi bật sẽ bị nhòe và bị xóa đi. Chính vì thế, cô dâu chú rể cần lưu ý rằng, muốn có những thước phim hoàn hảo và như ý, hãy chú ý cố gắng tập trung những cảnh quay vào khu vực bóng mát.

Nếu tổ chức Tiệc Cưới ngoài trời, Cô Dâu Chú Rể cũng như khách mời sẽ trông đẹp hơn nếu không vướng ánh nắng trực tiếp, vì chúng sẽ xóa đi những sắc màu nổi bật. Khu vực có bóng mát trong một ngày đẹp trời sẽ là hoàn hảo nhất cho một bộ phim Đám Cưới.

2. Chú ý đến vị trí và góc máy quay phim

Với đặc trưng của dạng kịch bản quay phim phóng sự cưới là chất tự nhiên và ngẫu hứng nhất trong từng cảnh quay, việc đám cưới được sắp xếp sao cho những người quay phim có thể chọn được những góc quay đặc biết nhất, ấn tượng nhất, độc đáo nhất và phát huy tối đa tính sáng tạo của cameraman trong từng góc máy là một việc rất cần thiết. Cô dâu chú rể và người quay phim cần phải thảo luận thật kỹ càng về lịch trình đám cưới, cách bố trí, sắp xếp… Sao cho người quay phim có thể định hình trước và chuẩn bị cho mình những yếu tố cần thiết để có thể chọn được những góc quay hợp lý nhất.

Tiệc Cưới

Hãy nhắc nhở hội Phù Dâu và Phù Rể, cũng như những thành viên quan trọng trong gia đình để ý đến những chiếc máy quay, và cố gắng giữ được sự tươi tắn và rực rỡ nhất có thể để có được những cảnh quay tuyệt vời và ấn tượng nhất.

Bí quyết chụp ảnh phóng sự cưới đẹp ở phú quốc

Khoảnh khắc trao lời nguyện thề

Mặc dù đây là khoảnh khắc rất xúc động và nhiều cảm xúc, chắc hẳn lúc ấy cô dâu chú rể không muốn phải để ý quá nhiều đến những yếu tố xung quanh ngoài người thương của mình. Tuy nhiên, hãy cố gắng để ý một chút để tạo những góc quay hoàn hảo nhất cho những cảnh quay được lưu giữ lại một cách ấn tượng nhất – sau này xem lại, bạn sẽ không hối hận.

Những thời điểm quan trọng

Nếu bạn sử dụng nến trong trang trí Tiệc Cưới, đừng che khuất những cây nến hoặc bình hoa mà đội ngũ quay phim phóng sự cưới đang muốn đưa vào khung hình – đó là những khoảnh khắc điểm xuyết rất ấn tượng trong clip phim phóng sự cưới của bạn. Hãy trao đổi với họ để tìm ra góc quay đẹp nhất, ví dụ như ngọn nến ở giữa Cô Dâu và Chú Rể hoặc tương tự với khoảnh khắc trao nhẫn cho nhau.

3. Và cuối cùng, những cảm xúc tự nhiên nhất sẽ làm nên cái “hồn” của clip phóng sự cưới

Bạn phải thật khéo léo phối hợp với người quay phim phóng sự cưới để vừa có những khoảnh khắc thật đẹp, mà diễn xuất lại tự nhiên nhất có thể. Bởi thể loại quay phim cưới dạng phóng sự, chú trọng nhất là cảm xúc tự nhiên, ngẫu hứng trong từng khoảnh khắc. Hãy chú ý, theo kinh nghiệm cưới trong lĩnh vực chụp ảnh quay phim, khi mơ hồ không biết nhìn vào ống kính nào, bí quyết giúp quay phim phóng sự cưới hoàn hảo nhất cho bạn là nhìn vào Nhiếp Ảnh Gia để có được đoạn phim tự nhiên nhất.

Trên đây là những bí quyết giúp quay phim phóng sự cưới hoàn hảo và tuyệt vời hơn. Mỗi đám cưới đều có những khoảnh khắc rất tuyệt vời để ghi lại. Chính vì thế, hãy phối hợp cùng người quay phim một cách hài hòa nhất để có được những clip phim cưới ấn tượng nhất cho đám cưới của mình.

Nguồn: quayphimphongsucuoi.info