BÍ QUYẾT CHỤP ẢNH PHÓNG SỰ CƯỚI ĐẸP MÊ HOẶC – 3 ĐIỀU KHÔNG THỂ BỎ QUA

Đám cưới luôn là sự kiện trọng đại và thiêng liêng nhất cuộc đời mỗi con người. Để đánh dấu và ghi lại dấu mốc trọng đại ấy, các cặp đôi thường cố gắng chụp những bộ ảnh đẹp nhất, thực hiện những clip quay phim phóng sự cưới độc đáo nhất để làm kỷ niệm và để album ảnh cưới của hai bạn thực sự hoàn hảo, cả photographer và cô dâu chú rể đừng bỏ lỡ 3 bí quyết chụp ảnh phóng sự cưới đơn giản mà cực kỳ hữu ích này nhé.

Những khung hình ngẫu hứng luôn mang lại vẻ đẹp tự nhiên nhất

Mấu chốt tạo nên sự khác biệt giữa thể loại chụp ảnh phóng sự cưới với loại hình chụp ảnh cưới truyền thống chính là chất ngẫu hứng trong từng bức ảnh. Thay vì sắp xếp tất cả mọi thứ theo khuôn khổ, bố cục để có những khung hình “chuẩn” như phong cách chụp ảnh cưới truyền thống thường thấy, sức hút của những bức ảnh phóng sự cưới lại đến từ chính sự ngẫu hứng, tự nhiên không sắp đặt quá nhiều trong mỗi bức ảnh.

bí quyết chụp phóng sự cưới đẹp

Bí quyết chụp ảnh phóng sự cưới để thực sự tự nhiên, đó chính là người cầm máy sẽ không bị gò bó bởi những khung hình đã sắp xếp trước, mà sẽ lựa chọn một cách khéo léo và tinh tế những khoảnh khắc cảm xúc nhất, đặc sắc nhất, thoải mái nhất để chụp lại. Chính sự tự nhiên này, mà cái chất riêng của mỗi đám cưới, mỗi cặp đôi sẽ được ghi lại một cách hoàn hảo. Sẽ không có cảnh trao nhẫn nào giống nhau ở hai đám cưới, cũng như nét hạnh phúc, mãn nguyện trên gương mặt của đôi tình nhân trẻ sẽ không bao giờ tìm thấy ở một nơi nào khác. Tất cả những gì bạn cảm nhận được qua những bức ảnh phóng sự cưới, đó là sự thoải mái, tự nhiên, rất thật và chân tình.

Liên tục thử sức những góc ảnh mới mẻ, độc đáo

Bí quyết chụp ảnh phóng sự cưới này chính là việc các photographer có thể khéo léo lựa chọn và khai thác từ rất nhiều những phương diện khác nhau, từ cảnh hậu trường, trang điểm cô dâu, chuẩn bị lễ phục, trang trí không gian tiệc cưới, khách mời,… Từ bất cứ góc máy nào mà họ cảm thấy mãn nguyện, độc đáo, cả, xúc… Mà không phải bó buộc theo một quy chuẩn khô cứng nào. Và trên mỗi góc máy đó, tùy vào khả năng sáng tạo, sự cảm nhận tinh tế, đôi mắt thẩm mỹ cũng như tinh thần chấp nhận “lăn xả” hi sinh vì nghệ thuật, các photographer sẽ lựa chọn được những khung hình hoàn toàn mới, hoàn toàn độc đáo, mang lại cho bạn một bộ album phóng sự cưới không đụng hàng, không trùng lặp với bất kỳ bức ảnh cưới nào từ trước đến nay.

Với bí quyết chụp ảnh cưới phóng sự này, các nhiếp ảnh gia có thể hoàn toàn mạnh dạn phá bỏ mọi rào cản, thỏa sức sáng tạo không giới hạn với ánh sáng, màu sắc, phối cảnh, góc chụp… Để tái hiện một cách chân thực nhất những cảm xúc trào dâng trong ngày trọng đại của một đời người.

Sự bình dị, gần gũi luôn mang lại những bức hình tràn đầy cảm xúc

Dù bạn có áp dụng những bí quyết chụp ảnh phóng sự cưới cao siêu đến đâu, ấn tượng đến đâu, thì những cảm xúc chân thực cần được tái hiện trong mỗi bức ảnh luôn là cái “hồn” của bức ảnh. Một nhiếp ảnh gia có đủ tâm, đủ tài sẽ không bao giờ bỏ qua những cảm xúc đong đầy trong mỗi bức hình họ chụp lại.

bí quyết chụp phóng sự cưới ấn tượng

Bên cạnh những bí quyết chụp ảnh phóng sự cưới phức tạp, việc tôn trọng những khoảnh khắc bình dị, gần gũi và tái hiện sự ấm áp của tình yêu, của tình cảm gia đình trong mỗi bức ảnh luôn là điều rất quan trọng. Có thể nói rằng, nếu như kỹ thuật chụp tốt, kỹ xảo hoàn hảo sẽ tạo nên sự mới mẻ và ấn tượng cho những bức ảnh; thì sự bình dị, gần gũi trong những bức ảnh phóng sự cưới sẽ là cái hồn khiến người xem bồi hồi, lưu luyến và yêu thích.

Những bí quyết chụp ảnh phóng sự cưới trên đây rất đơn giản, nhưng lại rất hiệu quả cho bất cứ ai muốn thực hiện một bộ ảnh phóng sự cưới thật đẹp và cảm xúc. Album chụp ảnh phóng sự cưới hoàn hảo luôn là điều các cặp đôi nên thực hiện trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân. Khi gặp những khó khăn và khúc mắc trong đời sống lứa đôi,  khi những nỗi lo thường nhật xóa mờ sự lãng mạn của những ngày đầu, album ảnh phóng sự cưới sẽ là thứ minh chứng rằng hai bạn đã từng có một tình yêu lãng mạn, đã từng yêu nhau nhiều đến mức nào, và sẽ là kỷ niệm cũng như động lực để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Và chúng tôi, Phú Quốc Motion – một đơn vị chụp ảnh phóng sự cưới Phú Quốc chuyên nghiệp luôn sẵn sàng đồng hành lưu giữ lại nhiều khoảnh khắc ý nghĩa cho đôi bạn trong ngày lễ trọng đại này.

 

Xem thêm:

https://boongwedding.com/quay-phim-phong-su-cuoi/